Mục lục
Không thiếu những sự cố do chính người dùng gây ra trong suốt quá trình sử dụng máy làm kem tươi khiến chất lượng thành phẩm bị ảnh hưởng và làm giảm tuổi thọ máy. Vậy để tránh điều này thì chúng ta cần chú ý những điều gì?
Có lẽ chúng ta không hề thiếu những chỉ dẫn để làm sao sử dụng máy làm kem tươi cho hiệu quả nhưng lại thiếu những hướng dẫn chi tiết về điều cần tránh. Một số thông tin dưới đây sẽ bổ khuyết cho vấn đề này.
Những vị trí thoáng mát chính là địa điểm mà bạn nên đặt chiếc máy làm kem. Ngược lại, những nơi ẩm ướt hoặc có nguồn nhiệt lớn như nhà bếp, tủ lạnh hay nơi có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào là những địa điểm nên tránh lắp đặt máy. Những nơi gần nguồn nhiệt có thể ảnh hưởng đến chất lượng kem và làm tốn điện hơn khi vận hành máy. Ngược lại, những nơi ẩm ướt có thể khiến thiết bị nhanh hư hỏng hoặc rò rỉ điện, nguy hiểm cho người dùng.
Cần lắp đặt máy làm kem ở nơi khô ráo, thoáng mát
Việc vệ sinh máy làm kem nên được tiến hành nhẹ nhàng, thường xuyên bằng các vật dụng mềm như khăn vải. Chúng ta không nên dùng các vậy kim loại cứng, sác nhọn vì chúng có thể làm bong tróc, hư hỏng lớp sơn bảo vệ máy, bồn chứa kem, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng kem thành phẩm.
Việc trộn nguyên liệu và ủ kem trước khi cho vào máy làm kem tươi sẽ giúp rút ngắn thời gian đông kem và kem có độ kết dính tốt hơn. Tuy nhiên, chúng ta nên tránh trộn quá đặc và cho vào máy. Nếu gặp hiện tượng này, máy sẽ mất nhiều thời gian để khuấy, trộn và có thể xảy ra tình trạng quá tải. Đồng thời kem cũng dễ bị cứng khi gặp trường hợp này.
Người dùng máy làm tươi xong đôi khi bỏ qua công đoạn bật tắt máy như thông thường mà dùng cách rút phích cắm điện ra, ngắt nguồn điện. Việc tắt máy đột ngột như thế này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động lâu dài về sau của máy, đồng thời có thể gây chập mạch điện. Thêm vào đó, nếu kem vẫn đang trong quá trình làm mà gặp hiện tượng này thì kem dễ bị đông cứng hoặc hỏng luôn mẻ kem.
Không nên tắt máy bằng cách ngắt nguồn điện
Dù hiện nay các máy làm kem đều có khay chứa kem chưa dùng hết nhưng chúng ta vẫn không nên dùng cách này. Thay vào đó, bạn hãy lấy kem ra và bảo quản trong tủ lạnh rồi vệ sinh máy sạch sẽ. Để kem trong máy mà không vệ sinh có thể khiến hỏng kem, các vi khuẩn có hại xâm nhập và gây ngộ độc nếu ăn phải kem cũ.
Máy làm kem cần một nguồn điện ổn định để có thể vận hành trơn tru. Do đó, để đảm bảo an toàn, chúng ta chỉ nên dành riêng ổ điện này cho máy làm kem, không cắm chung các với các thiết bị, máy móc sử dụng điện khác.
Những điều cần tránh khi sử dụng máy làm kem tươi trên đây cũng không quá khó thực hiện phải không nào? Của bền tại người, do vậy bạn hãy chú ý cách sử dụng của mình để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn nhé. Nếu cần thêm thông tin về các loại máy làm kem, máy làm đá viên, hãy liên hệ ngay với Bice bất cứ lúc nào.
Việt Nam là một đất nước nằm gần vùng xích đạo với khí hậu nhiệt đới gió mùa. Chính vì vậy, thời tiết rất nóng bức và kem tươi là một món ăn rất được yêu thích tại Việt Nam. Nắm bắt xu hướng này, nên máy làm kem được sản xuất ra với công dụng tạo ra món kem tươi với hương vị thơm ngon. Cùng với công suất lớn, máy làm kem thương hiệu Bice có thể tạo ra một lượng kem lớn cùng với độ lạnh vừa phải làm cho vị kem luôn tươi mới.